Công Nghệ Nhà Kính Israel, Cải Thiện Năng Suất Cây Trồng Cho Bạn

Công Nghệ Nhà Kính Israel, Cải Thiện Năng Suất Cây Trồng Cho Bạn

Công nghệ nhà kính Israel là loại hình nhà kính sử dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến trên nhiều lĩnh vực nhằm tạo ra môi trường sinh thái mong muốn và thuận lợi nhất cho cây trồng phát triển, thực hiện công nghệ thâm canh cao, hạn chế tối đa các yếu tố ngoại cảnh tiêu cực. Ngày hôm nay Vườn Xanh Sài Gòn Home sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn việc thi công nhà màng với công nghệ Israel sẽ đem lại cho người nông dân những mùa vụ hơn cả mong đợi.

Công nghệ nhà kính Israel là gì? Tổng quan về công nghệ nhà kính của Israel

Nhà kính trong nông nghiệp công nghệ cao Israel được coi là câu trả lời công nghệ quan trọng cho sự phát triển nông nghiệp công nghệ cao, cũng như bước đột phá công nghệ trong nền văn minh nông nghiệp. Mục đích của canh tác trong nhà kính là cải thiện hoặc tạo ra những bước đột phá về năng suất và chất lượng sản phẩm, cũng như giảm thiểu rủi ro trong sản xuất, nhằm đạt được mục tiêu cao nhất của người sản xuất. Năng suất, chất lượng và cuối cùng là hiệu quả kinh tế và giá trị thu nhập đều là những yếu tố cần xem xét. Các giải pháp nhà kính thậm chí còn trở nên quan trọng hơn trong các trang trại gia đình hoặc các khu thương mại với nguồn nước hạn chế và khó khăn. Kết quả là, công nghệ nhà kính đang nâng cao tiềm năng và triển vọng phát triển nông nghiệp đô thị.

công nghệ vườn xanh isreal

Canh tác trong nhà kính đã làm chuyển đổi chất lượng sản xuất cây trồng, bên cạnh mục tiêu cung cấp các sản phẩm nông nghiệp “sạch” an toàn. Thu hoạch cà chua của Israel đã đạt 500 tấn mỗi ha do sử dụng phương pháp làm vườn trong nhà kính. Công nghệ nhà kính của Israel đã biến sa mạc Negev, bao phủ 65% diện tích đất nước và hoàn toàn là đá, thành một cánh đồng xanh công nghệ cao với năng suất nông nghiệp cao nhất thế giới. Nhà kính của Israel chủ yếu được sử dụng để trồng thực phẩm trong những thập kỷ gần đây, mặc dù gần đây Israel đã tạo ra nhiều loại nhà kính khác nhau cho nông nghiệp và chăn nuôi.

Những tiêu chuẩn khi xây dựng thi công nhà màng, công nghệ nhà kính Israel

Các yêu cầu về công nghệ nhà kính công nghệ cao của Israel Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu của một công trình bền vững và thực hiện cơ giới hóa ở mức độ cao nhất của các giai đoạn sản xuất, công nghệ nhà kính của Israel cũng có thể cho phép đáp ứng các nhu cầu về kiểm soát vi khí hậu nhà kính, “sinh học nhà kính” và nhà kính ” dịch hại “ở mức độ lớn nhất có thể, và áp dụng các quy trình tính toán để điều chỉnh các thông số môi trường sinh thái bên trong nhà kính. Về cấu trúc và cấu trúc: Cấu trúc và công trình xây dựng của nhà kính phải tuân theo các tiêu chuẩn về độ cứng, trọng lượng và độ bền để chịu được gió lớn, tùy thuộc vào đặc điểm thời tiết và khí hậu của nơi sử dụng công nghệ.

Hiện nay, tất cả các hình thức nhà kính công nghệ cao đều được sử dụng ở Israel. Hệ thống rèm cửa; “cửa sáng” và hệ thống lưới che nắng, hệ thống điều chỉnh và kiểm soát môi trường sinh thái nhằm xây dựng một môi trường sinh thái tối ưu để thực hiện các nhu cầu sinh lý của cây trồng là tất cả các thành phần chung của một nhà kính cơ bản.

Về chiều cao: Để thiết lập môi trường sinh thái tối ưu cho cây trồng sinh trưởng và phát triển, nhà kính phải đáp ứng quy cách chiều cao theo đặc điểm sinh lý và sinh khối của từng loại cây trồng. Chiều cao của nhà kính cũng là một thành phần trong việc tạo ra các điều kiện thông gió và không khí tối ưu cho cây trồng.

Nhà kính phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật, bao gồm tiêu chuẩn chăm sóc, quản lý kỹ thuật sản xuất, bảo vệ thực vật, tiêu chuẩn ngăn côn trùng, vi rút, vi trùng xâm nhập và các tiêu chí khác. Cụ thể, chiều cao của nhà kính đôi khi được xác định bởi chiều cao của máy móc, thiết bị và phương tiện cơ giới hoạt động trong nhà kính.

Về độ cứng: Độ cứng của nhà kính phải đáp ứng yêu cầu sau: “chịu được gió tối thiểu 150 km/h”. Mặt khác, độ cứng và các thông số kỹ thuật khác của nhà kính được bán cho các nước trên thế giới thường vượt quá các tiêu chuẩn nói trên hoặc các tiêu chuẩn quy định của đơn đặt hàng.

Về công nghệ kiểm soát nhiệt độ cho nhà kính công nghệ cao, Nhà kính phải đáp ứng các yêu cầu công nghệ nhất định, có thể được mô tả là các yêu cầu thích ứng nhiệt độ “làm mát”. Ban ngày thì mát, nhưng ban đêm thì nóng. Thông thường, kiểm soát nhiệt độ được kết hợp với kiểm soát độ ẩm, được thực hiện thông qua việc sử dụng hệ thống phun sương. Những “hạt phun” này thu nhiệt dư thừa trong nhà kính vào ban ngày và lưu trữ để sử dụng vào ban đêm, giữ ấm cho nhà kính.

Kết quả là, chế độ nhiệt độ và độ ẩm của nhà kính được theo dõi và điều chỉnh suốt ngày đêm. Hệ thống cảm biến nhiệt độ và độ ẩm sẽ được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau và kết nối trực tiếp với máy tính để tự động hóa việc điều khiển và sửa đổi các cài đặt. Sau đây là một số thông tin về kỹ thuật phòng trừ sinh học và bệnh nhà kính: Biện pháp phòng trừ sinh học trong nhà kính có tác động đáng kể đến năng suất, chất lượng nông sản và hiệu quả sản xuất. Các “chỉ số” khác nhau sẽ được lắp đặt để thu hút và xác định côn trùng nguy hiểm để các kỹ sư nhà máy xem xét và quyết định áp dụng biện pháp bảo vệ thực vật nào nhằm phát hiện sớm tác động xấu của bệnh tật và côn trùng.

Tất cả các hệ thống tưới tiêu, bón phân, kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm và hệ thống kiểm soát khí hậu trong nhà kính đều được tự động hóa bằng cách sử dụng hệ thống phần mềm quản lý kỹ thuật cho sản xuất thi công nhà màng.

Để ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất một cách hiệu quả nhất có thể, phải luôn duy trì mối quan hệ chặt chẽ giữa người sản xuất với kỹ sư công nghệ nông nghiệp, phần mềm nhằm đưa các giải pháp công nghệ hiện đại, tối ưu nhất vào kỹ thuật sản xuất.

Chi phí vật liệu để xây dựng nhà kính theo công nghệ Israel

Ngoài những hệ thống phun sương và cấu trúc làm mát cho cây trồng giữ nhiệt trong những khu vực khắc nghiệt, đặc điểm nổi bật ở nhà lưới Israel chính là màng nhà kính được chế tạo với liệu trình hiện đại, làm cho chất liệu màng bền và chống lại nhiều lại sâu bọ bụi mịn, thông thường loại màng này có giá từ 20000 VND đến 50000 VND trên thị trường cho 1 m vuông nhà kính.

Ngoài ra cấu trúc nhà kính cũng vô cùng quan trọng và không dễ dàng xây dựng công trình thi công nhà màng, bạn sẽ mất từ 400000000 VND cho đến gần 1 tỷ dựa vào quy mô mà nhà đầu tư muốn xây dựng.

Ngoài ra những chi phí cho hạt giống cây trồng, phân bón, cây giống và các hệ thống phun sương làm mát, các khung đựng cây cũng sẽ mất từ 50000000 cho đến 10000000 cho đối với nhà màng 1000 m2 và công nghệ cao Isreal.

Qua bài viết giới thiệu công nghệ mới trong việc thi công nhà màng, Vườn Xanh Sài Gòn Home rất vui được giúp những bà con nông dân hiểu thêm về những cách chăm sóc và trồng cây mang lại năng suất cao hơn. Ngoài ra bạn có thể liên hệ trực tiếp để được giúp đỡ cũng như tư vấn về xây dựng và thi công nhà màng. Rất mong các bạn có thể đồng hành cùng Vườn Xanh Sài Gòn Home trên con đường nâng tầm giá trị nông nghiệp của Việt Nam.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay