Nhà Kính Trồng Cây, Giới Thiệu Về Nhà Kính Trồng Cây

Nhà Kính Trồng Cây, Giới Thiệu Về Nhà Kính Trồng Cây

Nhà kính trồng cây thực chất là một mô hình trong đó thực vật có thể sinh trưởng và phát triển trong những điều kiện hoàn hảo. Cấu trúc nhà kính cơ bản nhất bao gồm một khung móng với một lớp nhựa bao phủ bên trên và các máy móc bên trong. Con người thực tế sẽ thay đổi mọi khía cạnh của sự phát triển của thực vật, bao gồm ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ và việc loại bỏ nhiều biến số tự nhiên. Do có điều kiện thích hợp nên cây có thể phát triển khá tốt trong nhà kính. Đồng thời, khái niệm này giúp giảm gần như tất cả các mối đe dọa từ thiên nhiên đối với thực vật. Chính vì những yếu tố này mà nhiều loại thực phẩm trồng trong nhà kính cho hiệu quả kinh tế cao hơn so với cây trồng ngoài trời. Sau đây Vườn Xanh Sài Gòn Home xin giới thiệu các hình thức xây dựng thi công nhà màng phổ biến của công ty.

Các loại cấu trúc của nhà kính trồng cây

Ngôi nhà trong bóng râm

nhà kính trồng rau

Những ngôi nhà có mái che là những cấu trúc được bao phủ bởi hàng dệt hoặc vật liệu xây dựng, cho phép ánh sáng mặt trời, hơi ẩm và không khí đi qua các khe hở. Vật liệu che phủ được sử dụng để tạo ra một sự thay đổi môi trường cụ thể, chẳng hạn như sự suy giảm ánh sáng hoặc bảo vệ thời tiết. Chiều cao của cấu trúc sẽ thay đổi tùy thuộc vào loại cây trồng được trồng và có thể đạt đến chiều cao lên đến 8 mét.

Hệ thống thủy canh ngoài trời, đặc biệt ở các vùng ấm hơn sẽ sử dụng các loại thi công nhà màng trồng cây.

Nhà màng

nhà kính trồng rau

Nhà kính bằng màng là cấu trúc được báo cáo trong các tài liệu sử dụng màng thay vì nhựa hoặc thủy tinh để kiểm tra dịch hại. Chúng sửa đổi và bảo vệ chống lại các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, cũng như loại bỏ các loài gây hại từ môi trường. Chúng thường được sử dụng trong điều kiện nóng, ẩm hoặc cận nhiệt đới.

Nhà kính chỉ có mái nhà

nhà kính trồng rau

Là một tòa nhà có mái che nhưng không có tường bao quanh. Các mái che có thể được làm bằng nhựa, thủy tinh, vải bóng hoặc lưới chắn côn trùng. Những cấu trúc này làm thay đổi môi trường trồng trọt theo nhiều cách khác nhau, bao gồm che chắn cho cây khỏi mưa và giảm mức độ ánh sáng.

Các công nghệ làm nhà kính trồng cây

nhà kính trồng rau

Số lượng công nghệ được sử dụng càng cao thì khả năng thiết lập các điều kiện phát triển lý tưởng và kiểm soát chính xác càng lớn. Sức khỏe và năng suất cây trồng gắn liền trực tiếp với khả năng quản lý chặt chẽ môi trường mà cây trồng được canh tác. Ba loại thi công nhà màng được liệt kê dưới đây đã được công nhận để hỗ trợ mọi người trong việc lựa chọn đầu tư đáp ứng tốt nhất nhu cầu và ngân sách của các hộ gia đình và kinh doanh.

Nhà kính với các thành phần công nghệ thấp

nhà kính trồng rau

Các hạn chế về sản xuất và môi trường của nhà kính công nghệ thấp là rất nghiêm trọng. Những nhà kính này không cao hơn 3 mét. Phong cách thịnh hành nhất là thi công nhà màng đơn giản, đôi khi được gọi là “lều”. Chúng thiếu các bức tường thẳng đứng và không có hệ thống thông gió không đầy đủ. Phong cách xây dựng này tương đối phải chăng và thi công đơn giản. không sử dụng tự động hóa.

Mặc dù cơ cấu này mang lại lợi thế cơ bản trong lĩnh vực sản xuất, nhưng tiềm năng cây trồng vẫn bị hạn chế bởi khí hậu trồng trọt và quản lý cây trồng khá khắc nghiệt. Nhà kính thấp thường tạo ra một môi trường phát triển tối ưu, hạn chế sản lượng trong khi giảm tỷ lệ côn trùng và dịch bệnh cũng như kiểm soát dịch bệnh.

Mặc dù nhà kính công nghệ thấp có năng suất và giới hạn môi trường đáng kể, nhưng chúng là một phương pháp hiệu quả về chi phí cho hoạt động kinh doanh nông nghiệp.

Nhà kính với công nghệ trung bình

nhà kính trồng rau

Nhà kính công nghệ trung bình mang lại sự cân bằng tốt giữa chi phí và năng suất. Nhà kính cỡ trung bình thường có tường đứng hơn 2m nhưng mái trên 4m và chiều cao dưới 5,5m. Chúng có thể được thông gió từ mái nhà, các bức tường bên hoặc cả hai. Nhà kính cấp trung bình thường được phủ bằng màng nhà kính bằng nhựa hoặc lưới và có mức độ tự động hóa thay đổi.

Nhà kính giá trung bình mang lại sự cân bằng tốt giữa chi phí và sản lượng, cũng như một nền tảng kinh tế và môi trường vững chắc cho hoạt động kinh doanh nông nghiệp. Trung bình, sản xuất trong nhà kính có thể hiệu quả hơn. Hiệu quả sử dụng nước được cải thiện bởi hệ thống thủy canh. Có nhiều cơ hội hơn cho các biện pháp quản lý dịch hại và sâu bệnh không dùng hóa chất, nhưng việc phát huy hết tiềm năng của vườn nhà kính là điều khó khăn.

Nhà lưới công nghệ cao

nhà kính trồng rau

Đối với hiệu suất cây trồng được cung cấp bởi một nhà kính công nghệ cao. Nhà kính cao cấp có chiều cao tường tối thiểu là 4 mét và chiều cao của mái lên đến 8 mét so với mặt đất. Những cây cao và hiệu quả về môi trường được cung cấp bởi những công trình này. Việc xây dựng công nghệ cao sẽ có hệ thống thông gió trên mái và có thể cả lỗ thông gió ở tường bên. Mái của nó có thể được làm bằng phim nhựa, tấm polycarbonate hoặc kính. Hầu hết tất cả các biện pháp kiểm soát môi trường đều được tự động hóa.

Những cấu trúc này mang lại tiềm năng to lớn cho sự bền vững về kinh tế và môi trường. Việc sử dụng thuốc trừ sâu có thể giảm đáng kể. Cấu trúc công nghệ cao cung cấp một viễn cảnh nổi bật và ngày càng tham gia nhiều hơn vào tiềm năng kinh doanh nông nghiệp trên toàn thế giới. Mặc dù nhà kính đòi hỏi một khoản đầu tư đáng kể, nhưng chúng cung cấp một lựa chọn năng suất cao, thân thiện với môi trường cho việc kinh doanh sản phẩm tươi sống cao cấp. Một nhà kính công nghệ cao có thể là một khoản đầu tư tốt.

Chi phí làm nhà kính trồng cây

nhà kính trồng rau

Hệ thống nhà kính trồng cây có giá từ 250.000 đến 1.500.000 VND / m2, tùy thuộc vào thiết kế và chất lượng lắp đặt, cũng như hệ thống tưới và cửa. Mặc dù việc lắp đặt hệ thống nhà kính này rất tốn kém, nhưng nó có thể được sử dụng trong thời gian dài và sẽ sớm được hoàn vốn vì nó mang lại sản lượng lớn và giá tốt nhất thế giới cho rau sạch. Ngoài ra, còn có những dịch vụ kèm theo trong việc thi công nhà kính ngoài thị trường khá vững chắc.

Related Posts
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay